Trong những năm gần đây Trường nội trú ở tại TpHCM được nhiều phụ huynh ở các tỉnh thành quan tâm nhiều nhất. Đặc biệt là đối với nhiều phụ huynh ở tại HCM do bận công việc thường xuyên đi công tác nên không có thời gian chăm sóc, quản lý và đưa đón con hàng ngày. 

Trường nội trú là nơi học tập kết hợp tổ chức cho các em học sinh ăn ở lại tại trường. Các em học sinh nội trú được thầy cô giáo chăm sóc và quản lý 24/7. Trường nội trú là nơi thích hợp đối với nhiều phụ huynh bận việc kinh doanh làm ăn và thường xuyên đi công tác nên không có thời gian chăm sóc và đưa đón hàng ngày. Đặc biệt là đối với các em ở các tỉnh thành mong muốn được học tập và phát triển ở một môi trường năng động và sáng tạo tại Thành Phố Hồ Chí Minh " Trường Nội Trú Tại TPHCM là Nơi quy tựu nhiều Thầy cô giáo dạy giỏi ở các tỉnh thành về đây giảng dạy." Môi trường học tập năng động và sáng tạo, cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và phát triển toàn diện cho các em học sinh. Nhất là đối với các em học sinh ở độ tuổi trung học cơ sở và Thpt.

HỆ THỐNG TRƯỜNG TIH - THCS – THPT HOA SEN

Trường TiH-THCS-THPT Hoa Sen Được thành lập theo Quyết định số 3408/QĐ-UBND do UBND Thành phố Hồ Chí Minh cấp ngày 11/07/2011

Gần 10 năm hoạt động Trường TiH-THCS-THPT Hoa Sen không ngừng phát triển và nâng cao chất lượng giảng dạy nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và phát triễn toàn diện của các em học sinh ở bậc Tiểu học -THCS-THPT.

Hiện nay, Trường Hoa Sen đã mở rộng đến 5 cơ sở tại Quận 9, Quận Thủ Đức – TP. HCM và tại TP. Dĩ An, TP. Thuận An – Bình Dương. Niềm tự hào lớn nhất mà trường Hoa Sen có được chính là sự đồng hành của hơn 2.150 học sinh và phụ huynh ở tất cả các tỉnh thành đã đặt hết niềm tin và gửi trao trọng trách lớn lao giáo dục các em học sinh trong một môi trường học tập tốt nhất tại TP. HCM

Đến với trường Hoa Sen, học sinh sẽ được trang bị đầy đủ về kiến thức và kỹ năng tự tin hòa nhập vào môi trường toàn cầu hóa, sẵn sàng cho cuộc Cách mạng công nghệ 4.0.

CHƯƠNG TRÌNH GIẢNG DẠY

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC CƠ SỞ


Chương trình giáo dục bậc Trung học cơ sở tại Hoa Sen

Được thiết kế dành riêng cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9, giúp các em nắm bắt đầy đủ kiến thức một cách có chọn lọc, có trọng tâm. Đặc biệt, Trường TiH - THCS – THPT Hoa Sen còn chú trọng phát triển toàn diện về kỹ năng mềm cho học sinh, nuôi dưỡng bản lĩnh, sự tự tin để giúp các em trở thành một công dân toàn cầu thế hệ mới.

Chương trình giảng dạy tại trường Hoa Sen được áp dụng theo khung chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT theo hướng “tối ưu hóa”, cung cấp cho học sinh đầy đủ kiến thức – kỹ năng mềm, kết hợp với chương trình nâng cao các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ.

Hầu hết các môn học được nhà trường giảng dạy theo theo chủ đề và theo dự án, các em sẽ nghiên cứu, thuyết trình bảo vệ dự án của nhóm từ đó trau dồi kỹ năng thuyết trình và phản biện, kỹ năng làm việc nhóm…

Bên cạnh việc trang bị kiến thức, nhà trường còn tập trung vào chương trình phát triển thể chất, kỹ năng sống và năng khiếu theo khả năng và sở thích của từng học sinh. Để giúp các em trở thành một người công dân toàn cầu, nhà trường xây dựng các chương trình rèn luyện kỹ năng sống cần thiết như Kỹ năng học tập suốt đời, Tự bảo vệ và chăm sóc bản thân, Quản lý cảm xúc, Làm việc nhóm, Quản lý thời gian, Giao tiếp ứng xử, Giải quyết tình huống… thông qua các hình thức dạy học phân hóa, các câu lạc bộ (CLB Tiếng Anh, CLB Văn nghệ, CLB Võ thuật, CLB Người dẫn chương trình, các CLB thể thao (bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, võ thuật, bơi lội, gym…)

Chương trình học với 2 buổi/ngày, học sinh không cần đi học thêm nhưng vẫn đảm bảo được sự phát triển toàn diện về trí tuệ, nhân cách, tinh thần và thể chất.

TIẾT ĐỌC SÁCH - PHÁT TRIỂN KỸ NĂNG ĐỌC HIỂU CHO HỌC SINH

Với mong muốn giữ gìn văn hóa đọc có từ xa xưa của nhân loại, Hệ thống giáo dục Hoa Sen đã đưa tiết ĐỌC SÁCH vào giờ học chính khóa từ năm học 2019 – 2020. Học sinh được đọc sách theo các chủ đề của từng tuần, giáo viên sẽ kiểm tra việc đọc bằng các hình thức như: trả lời câu hỏi trắc nghiệm, khuyến khích học sinh viết bài giới thiệu sách, kể lại những tình tiết hay miêu tả nhân vật mà mình yêu thích. Học sinh sẽ cùng chia sẻ, thảo luận với các bạn. Điều đó giúp các em tìm ra được hứng thú của việc đọc, từ đó tăng thêm mong muốn khám phá những cuốn sách mới.

CHƯƠNG TRÌNH THỂ DỤC THỂ THAO TỰ CHỌN

Với định hướng phát triển toàn diện cho các em học sinh, bên cạnh việc cập nhật những xu thế, những chương trình học mới thì nhà trường đặc biệt chú trọng đến vấn đề thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe cho các em vì sức khỏe là điều kiện tiên quyết cho tất cả các hoạt động như trong học tập hay sinh hoạt của các em.

Hiểu được tầm quan trọng của việc rèn luyện thể dục thể thao đối với sức khỏe, Hệ thống giáo dục Hoa Sen đã đưa chương trình thể dục thể thao tự chọn vào giảng dạy với các bộ môn: Bóng đá, Bóng rổ, Bóng chuyền, Võ thuật, Bơi lội, Gym, Nhảy hiện đại…

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Đặc biệt, học sinh Hoa Sen sẽ được tham gia các giờ học trải nghiệm tự quản. Bên cạnh đó, các em còn được trải nghiệm mội trường học tập bên ngoài lớp học qua các chuyến tham quan dã ngoại, các hoạt động khoa học, tham gia các hoạt động xã hội như đi từ thiện, tặng quà tại các mái ấm, nhà tình thương…

CHƯƠNG TRÌNH TRUNG HỌC PHỔ THÔNG

Chương trình bậc THPT Hoa Sen

Tập trung xây dựng cho học sinh nền tảng vững chắc về kiến thức và năng lực Tiếng Anh để chuẩn bị cho bậc Đại học và Du học sau này.

Giảng dạy theo chương trình của Bộ GD&ĐT chuẩn kiến thức – kỹ năng kết hợp chương trình nâng cao Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội theo năng lực của từng học sinh.

Chương trình đào tạo bậc THPT tại Hoa Sen nhằm giúp phát huy năng lực tiềm ẩn trong từng đối tượng học sinh. Nhà trường chú trọng rèn luyện cho học sinh các phương pháp học tập tích cực, trang bị những kỹ năng sống cần thiết, cách thức giải quyết vấn đề. Đặc biệt, nhà trường tổ chức dạy học phân ban: Tự nhiên, Xã hội, lớp chuyên Anh ngay từ lớp 10 để các em sớm định hướng ban thi Đại học, nghề nghiệp sau này.

Tiếng Anh Quốc tế

Hệ thống trường Hoa Sen lựa chọn giáo trình Smart Choice để giảng dạy cho bậc THPT. Đây là giáo trình tốt vì cung cấp cho học sinh nhiều cơ hội và tình huống để thực hành nghe nói.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên trường nhiệt tình, tận tâm, năng động và giàu kinh nghiệm giảng dạy, các bạn còn được học với giáo viên người bản ngữ phương pháp này giúp các bạn nhanh chóng làm quen với cách luyện giọng như người bản xứ, giúp bạn mạnh dạn và tự tin hơn khi bước đầu giao tiếp với người nước ngoài. Đội ngũ giáo viên nước ngoài (Anh, Mỹ, Canada…) có bằng MA với trình độ chuyên môn đẳng cấp Quốc Tế.

Chương trình giáo dục STEM

Trường Hoa Sen tự hào là ngôi trường tiên phong áp dụng mô hình GD STEM vào chương trình dạy học. Đây cũng là sân chơi để học sinh thỏa sức đam mê nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật, ứng dụng…

Bắt đầu từ năm học 2017 – 2018, hoạt động Ngày hội Giáo dục STEM trở thành hoạt động thường niên với sự tham dự của Lãnh đạo các ban ngành, giảng viên các trường ĐH, các trường THCS – THPT khu vực TP. Thủ Đức (Quận 9, Q. Thủ Đức cũ) và các quận thuộc Tp. Hồ Chí Minh.

Sau đây là một số hình ảnh về trường Nội Trú Hoa Sen tại Thủ Đức TPHCM

Trường thcs-thpt Bán trú - nội trú Hoa Sen
Trường TiH - THCS - THPT Bán trú - Nội trú Hoa Sen
lớp học trường nội trú hoa sen
Lớp học trường nội trú Hoa Sen
Tiết học Anh Văn
Vườn rau thủy canh trải nghiệm tự quản
tiết học tiếng anh với người nước ngoài
Tiết học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Giờ học môn năng khiếu bóng đá

Thực hành thí nghiệm
Thực hành thí nghiệm
Nhà ăn
trường nội trú tphcm, trường nội trú cấp 2,3 chất lượng cao hoa sen ở tại quận 9 thủ đức tphcm
Một góc căn tin của trường Trung học Hoa Sen
Phòng nội trú nam

THÔNG TIN LIÊN HỆ
– Cơ sở 1: 26 Phan Chu Trinh, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
– Cơ sở 2: 674/7 Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. HCM
– Cơ sở 3: 190 Võ Văn Ngân, P. Bình Thọ, TP.Thủ Đức, TP. HCM
– Cơ sở 4: 636 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương

Hệ thống Giáo dục Hoa Sen có Cơ sở 4 tại TP. Dĩ An gồm có Hệ Tiểu Học – THCS – THPT với các chế độ học Bán trú – Hai Buổi.

Hotline: (028) 3736 1988 – 0938 22 1966 (Zalo) – 0901 379 685 (Tư vấn tuyển sinh) – 0274.65.68.868 (CS4 – TP. Dĩ An – Bình Dương)

Quý Phụ Huynh có nhu cầu cho con em học tại trường THCS-THPT Hoa Sen vui lòng liên hệ. Trường nhận học sinh từ lớp 6 đến lớp 12.

Chế độ học: Bán Trú - Nội Trú - Hai Buổi.

THÔNG TIN TUYỂN SINH

Xem tại đây: https://truongnoitruhoasen.com/thong-bao-tuyen-sinh

Call Now Button