Cuộc sống học nội trú – Trường nội trú Hoa Sen

 Lợi ích của việc học nội trú

Một trong những điều nổi bật và tự hào của trường Hoa Sen đó là mô hình Nội trú. Môi trường nội trú là một điều kiện tuyệt vời để học sinh rèn luyện tính kỷ luật, tinh thần tự giác, cách thức thích nghi và hòa nhập với cộng đồng.

Cuộc sống tập thể với sự hỗ trợ sát sao của các giáo viên quản nhiệm sẽ giúp học sinh hình thành các thói quen tốt nhằm tạo dựng một cuộc sống năng động, tự lập, có trách nhiệm. Học nội trú là bước đệm tốt nhất cho giai đoạn tự lập sau này, giúp các em trưởng thành nhanh chóng hơn.

Cuộc sống học nội trú

Chăm sóc và quản lý dành cho các em học sinh học nội trú

Học sinh học nội trú sẽ được các thầy cô chăm sóc và quản lý 24/24, được bố trí thời gian học tập vui chơi giải trí một cách khoa học và hợp lý nhất, các em sẽ được học các câu lạc bộ năng khiếu, tham gia các hoạt động phong trào xã hội… Thứ bảy và chủ nhật các em có thể chọn ở lại trường hoặc về nhà với gia đình. Mỗi phòng nội trú sẽ có giáo viên quản lý, chăm lo đời sống và giúp các em xây dựng cuộc sống tập thể có kỷ luật và tự lập.

Nhà trường sẽ có kênh liên hệ với gia đình học sinh qua hệ thống tin nhắn SMS, camera giám sát… Toàn thể học sinh được yêu cầu bắt buộc ở ký túc xá của trường trong suốt quá trình học để thực hiện các nội dung rèn luyện và sinh hoạt tập thể do nhà trường tổ chức.

Cơ sở vật chất cho học sinh học nội trú

Nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và phát triển một cách toàn diện dành cho các em học sinh ở bậc trung học, nhà trường luôn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại: Phòng tập thể hình, sân bóng đá mini…  phòng nội trú được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại: giường đệm, tủ lạnh, máy điều hòa… Khu nội trú của học sinh được tổ chức riêng biệt nam nữ, khép kín và có bảo vệ trực 24/24.

Khu nhà ăn với quy mô lớn có sức chứa 2500 học sinh. Thực đơn hàng ngày đều được các chuyên gia dinh dưỡng lập nhằm cung cấp đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh an toàn cho học sinh.

lịch hoạt động học nội trú

Lịch hoạt động dành cho học sinh nội trú cấp 2 , nội trú cấp 3 trường Hoa Sen

Thời gianHoạt động
5h30HS thức dậy, gấp chăn mền, vệ sinh cá nhân, tập thể dục buổi sáng.
6h30Tham gia ăn sáng
7h15 – 11h30Tham gia học văn hóa
11h30Ăn trưa tại nhà ăn
11h50Nghỉ trưa
13h – 16h10Tham gia học văn hóa
16h10Sau giờ học, HS có thể xem phim, tán gẫu, tham gia các hoạt động thể thao, khiêu vũ…
17h30Ăn tối + nghỉ ngơi
19hTruy bài, có giáo viên quản lý
20hĐọc sách và sinh hoạt tập thể
21hXem phim, thư giãn
22hTất cả HS đi ngủ.

Video giới thiệu trường nội trú hoa sen tại tphcm

Call Now Button