Sau gần 10 năm hoạt động, Trường THCS-THPT Hoa Sen luôn tự hào đã tạo được dấu ấn trên bản đồ giáo dục nước nhà và trở thành một trong những ngọn cờ đầu về đổi mới giáo dục. Bằng những phương pháp giáo dục tích cực, kỷ cương nề nếp, luôn đổi mới và hội nhập quốc tế nhằm đem đến cho học sinh một môi trường đào tạo tốt nhất. Nhà trường đề cao 5 giá trị cốt lõi:

KỶ LUẬT-NHÂN CÁCH-NĂNG SUẤT-SÁNG TẠO-HỘI NHẬP

Đứng trước những đòi hỏi ngày càng cao từ sự phát triển của xã hội và sự kỳ vọng của Phụ huynh.Trường THCS-THPT Hoa Sen luôn chủ động thay đổi một cách toàn diện và sâu rộng để đón đầu những đổi mới tất yếu của giáo dục.

Với sứ mệnh giáo dục và đào tạo ra những công dân tinh hoa, có đầy đủ kỹ năng và phẩm chất phục vụ cho nhu cầu của xã hội thời đại 4.0, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Trường phổ thông Hoa Sen với mục tiêu trở thành hệ thống giáo dục tư thục uy tín ở Việt Nam, với những giá trị giáo dục đẳng cấp quốc tế, là địa chỉ giáo dục tin tưởng mà các bậc cha mẹ Việt nghĩ đến khi có con ở độ tuổi đến trường.

Năm học 2019-2020, Trường Hoa Sen tiếp tục thực hiện ba trụ cột lớn: Giáo dục nhân cách, Tiếng Anh làm nền và phương pháp giáo dục theo hướng STEAM (Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật), Art (Nghệ thuật) và Mathematcs (Toán học))

1. Đối với giáo dục đạo đức nhân cách, đây là một mục tiêu lớn của nhà trường nhằm đào tạo những con người có quy tắc ứng xử, kỷ luật và kiên quyết bài trừ các tệ nạn học đường, nạn béo phì.

Hơn nữa, nhà trường chú trọng mô hình “Trải nghiệm tự quản”, rèn “Kỹ năng sống” và học sinh được tham gia các Câu lạc bộ năng khiếu ( Tiếng Anh, Bóng đá, Bóng chuyền, Bóng bàn…), các hoạt động từ thiện xã hội.

2. Đối với tiếng Anh làm nền, nhà trường đặt mục tiêu học sinh Hoa Sen không sợ và mạnh dạn nói tiếng Anh. Học sinh được trực tiếp học với các giáo viên nước ngoài. Những em khá giỏi được đào tạo để lấy chứng chỉ IELTS. Với 4.0 IELTS, học sinh được miễn thi THPT môn tiếng Anh và tuyển thẳng Đại học.

3. Dạy theo hướng STEAM. Trường Hoa Sen tự hào là một trong những đơn vị tiên phong ở thành phố Hồ Chí Minh tổ chức mô hình giáo dục này. Với cách dạy tích hợp, học sinh được thực hành trải nghiệm, phát huy tư duy sáng tạo, năng lực và đam mê của mình.

Với vị thế là trường phổ thông đi đầu, tiên phong dẫn dắt xu hướng đổi mới  nền giáo dục Việt Nam. Trường phổ thông Hoa Sen đang từng bước chuẩn bị cho học sinh của mình có khả năng đáp ứng được các yêu cầu liên tục thay đổi của tương lai.

Xem thêm >> Những điểm khác biệt của trường Hoa Sen <<

 

Call Now Button